Kính chắn gió ô tô có thể bị nứt nếu rửa xe ngay sau khi đi nắng

Mục lục [-]

  Kính chắn gió ô tô là bộ phận đảm bảo an toàn cho người lái, đồng thời giúp cho tầm nhìn của tài xế tốt hơn. Tuy nhiên, kính chắn gió có thể bị nứt nếu rửa xe ngay sai khi đi nắng. Chúng ta cùng đi tìm nguyên nhân và cách xử lý khi gặp tình trạng này.

  Kính chắn gió ô tô có thể bị nứt nếu rửa xe ngay sau khi đi nắng

  Kính chắn gió ô tô thường xuyên tiếp xúc với môi trường bên ngoài, các tác nhân bên ngoài có thể làm cho kính chắn gió bị nứt, vỡ. Nếu bạn đi ngoài trời nắng  nóng trong một khoảng thời gian dài, sau đó bạn rửa xe ngay thì rất có thể kính chắn gió của xe sẽ bị nứt.

  Các chuyên gia về kính cường lực lý giải cho hiện tượng này như sau: Nếu nhiệt độ môi trường ở mức trên dưới 40 độ C thì kính chắn gió và vỏ ô tô sẽ phải chịu mức nhiệt lên đến 60 độ C. Khi bạn đi dưới trời nắng nhiệt độ của kính đang rất cao mà bạn rửa xe ngay thì nhiệt độ thay đổi đột ngột sẽ làm cho lớp keo bên trong kính chắn gió co giãn đột ngột. Đó là nguyên nhân khiến cho kính chắn gió có thể bị nứt. Đặc biệt đối với những tấm kính đã bị xước hay có vết nứt nhỏ trước đó.

  Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết các bước thay thế kính chắn gió ô tô

  Do đó để ngăn ngừa tình trạng này, bạn nên chờ cho nhiệt độ của kính giảm xuống sau đó mới rửa xe. Hoặc nếu kính chắn gió xe ô tô của bạn đã bị nứt nhỏ do đá bắn vào hoặc vì một lý do nào đó thì bạn nên xử lý vết nứt đó ngay bằng cách hàn kính. Tránh để  lâu ngày, khi gặp tình trạng nhiệt độ thay đổi đột ngột sẽ làm cho vết nứt càng lớn hơn.

  Kính chắn gió ô tô có thể bị nứt nếu rửa xe ngay sau khi đi nắng

  Nếu không may kính của bạn bị nứt thì bạn nên giữ vết nứt đó được sạch sẽ bằng cách dán lên vết nứt một miếng decal, miếng decal sẽ giúp bụi bẩn và nước không chui vào vết nứt, nhờ đó mà việc xử lý vết nứt được dễ dàng hơn và không để lại vết khi thực hiện hàn kính.

  • Không nên tác động lực vào vết nứt vì vết nứt có thể nhanh chóng lan rộng.
  • Hạn chế đóng mạnh cửa hoặc cốp xe, vì những rung động mạnh sẽ làm cho vết nứt lan rộng và nứt lớn hơn, khó xử lý.
  • Không nên chạm tay vào vết nứt vì mồ hôi và chất nhờn trên tay sẽ để lại vết bên trong vết nứt và việc hàn sẽ không đạt tiêu chuẩn thẩm mỹ.

  Như vậy, nhiệt độ môi trường cao không những làm giảm tuổi thọ của các thiết bị bên trong ô tô mà còn có thể làm cho kính chắn gió ô tô bị nứt nếu bạn rửa xe ngay sau đó. Do đó bạn nên hạn chế để xe dưới trời nắng, nếu muốn rửa xe thì tốt nhất nên đợi cho nhiệt độ trên xe giảm xuống để đảm bảo an toàn cho các chi tiết trên xe.


  TIN TỨC LIÊN QUAN