Hướng dẫn chi tiết các bước thay thế kính chắn gió ô tô

Kính chắn gió ô tô là bộ phận quan trọng, giúp bảo vệ người lái đồng thời giúp người lái có thể quan sát đường đi một cách dễ dàng. Nếu không may bị tai nạn hay vì một lý do nào đó khiến cho kính chắn gió bị nứt vỡ thì thay thế kính mới là điều cần thiết. Vậy các bước thay thế kính chắn gió ô tô thế nào là đúng và lựa chọn kính ra sao? Với bài viết này thì kính ô tô Tấn Phát sẽ hướng dẫn cụ thể cho bạn trong bài viết này.

Kính chắn gió ô tô bị nứt vỡ cần phải thay thế

Vì sao phải thay kính chắn gió

Nếu kính chắn gió bị nứt hoặc vỡ thì sẽ cản trở tầm nhìn của lái xe, do đó việc thay kính mới là giải pháp an toàn nhất. Tuy nhiên việc thay thế kính mới phải đảm bảo lựa chọn các phụ tùng chính hãng và yêu cầu người thay phải là thợ có kinh nghiệm.

Vấn đề tài chính khá quan trọng vì thay kính chắn gió ô tô tốn khá nhiều chi phí. Giá thành của một chiếc kính chắn gió chính hãng có thể cao gấp 3 – 4 lần kính thông thường, tuy nhiên hiệu quả mà kính chắn gió chính hãng mang lại thì không ai có thể phủ nhận được.

Cách nhận biết kính chắn gió chính hãng

  • Khi lựa chọn kính chắn gió bạn nên kiểm tra viền kính, nếu lấy sắn nét, các lớp kính được ép đều, phẳng phiu thì đó là kính chính hãng.
  • Với một chiếc kính chính hãng sẽ có các chấm đen trên kính rõ ràng, khoảng cách đều nhau và sắc nét.
  • Kiểm tra mã phụ tùng trên kính mới và kính trên xe, nếu trùng nhau thì đó là kính chính hãng và nét chữ của mã phụ tùng phải đậm và rõ.

Các bước thay thế kính chắn gió ô tô

Bước 1: Tháo bỏ kính cũ

Việc cần làm đầu tiên là tháo bỏ kính cũ. Để tháo bỏ kính cũ, cần phải dùng một sợi dây cáp để xỏ qua lớp keo cũ sau đó cắt bỏ lớp keo này. Sau khi cắt bỏ lớp keo cũ thì kính cũ sẽ được tháo ra ngoài.

Các bước tháo kính cũ bị vỡ ra khỏi xe ô tô

 

 

Các bước tháo kính cũ bị vỡ ra khỏi xe ô tô

 

Hướng dẫn chi tiết các bước thay thế kính chắn gió ô tô

Bước 2:Vệ sinh bề mặt keo cũ và phủ keo mới

Sau khi kính cũ được tháo bỏ thì thợ kính sẽ sử dụng dụng cụ chuyên dụng để gọt hết lớp keo cũ và làm cho bề mặt dán keo phẳng đều, làm sạch các mạt vụn để lớp dán keo được sạch sẽ, điều này cũng khiến cho kính mới sau khi dán được chắn chắn hơn.

Loại bỏ lớp keo cũ để bôi keo mới

 

Loại bỏ lớp keo cũ để bôi keo mới

 

Loại bỏ lớp keo cũ để bôi keo mới

 

Loại bỏ lớp keo cũ để bôi keo mới

Khi lớp keo cũ được làm sạch, bề mặt được phẳng đều thì tiến hành bôi lớp keo mới,lớp keo mới cũng đòi hỏi phải được bôi đều nhau để dán kính mới.

Bước 3: Lắp kính mới

Khi keo đã được bôi đủ vào khung lắp kính thì hai người thợ sẽ cùng bê kính và đặt kính cân bằng vào khung, khi kính đã được căn chỉnh cân bằng thì ấn nhẹ kính xuống cho bám keo.

Các bước lắp kính chắn gió mới vào xe

 

Các bước lắp kính chắn gió mới vào xe

 

Các bước tháo kính cũ bị vỡ ra khỏi xe ô tô

 

Nếu có keo thừa thì cần phải loại bỏ lớp keo thừa sau khi lắp kính. Để kính được định vị trong thời gian keo chưa khô có thể dùng băng dính để cố định kính lại.

Các bước trên hoàn thànhcần phải chờ một khoảng thời gian để keo khô hẳn mới có thể di chuyển để đảm bảo an toàn.

Trên đây là các bước thay kính chắn gió cho ô tô và cách lựa chọn kính chắn gió chính hãng. Nếu xe của bạn không may bị nứt hoặc vỡ kính và quý khách đang tìm địa chỉ chuyên cung cấp và thay kính chắn gió ô tô chất lượng tốt thì có thể liên hệ số hotline: 0346 381 118 để được tư vấn về các loại kính chắn gió chính hãng với giá cả cạnh tranh nhất


TIN TỨC LIÊN QUAN