Chia sẻ cách tự pha chế nước rửa kính ô tô tại nhà

Dung dịch nước rửa kính có vai trò quan trọng trong việc bảo dưỡng xe ô tô. Tuy nhiên, nhiều sản phẩm nước rửa kính trên thị trường hầu hết đều chứa thành phần methanol gây nguy hiểm cho cả sức khỏe con người và môi trường. Do đó nhiều người đã chọn cách tự mình pha chế nước rửa kính xe ô tô nhằm bảo vệ môi trường và tiết kiệm thêm chi phí.

Bài viết dưới đây kính ô tô Tấn Phát xin giới thiệu đến bạn đọc các phương pháp tự pha chế nước rứa kinh xe ô tô đơn giản ngay tại nhà.

Phương pháp 1 : Dung dịch nước rửa kính pha loãng.

Bước 1: Chuẩn bị một vật chứa dễ rót và có dung tích trên 5 lít, sau đó đổ 4 lít nước cất vào vật chứa đã chuẩn bị. Nước cất có tác dụng ngăn ngừa các cặn khoáng chất tích tụ trong đầu vòi nước rửa kính và máy bơm.

Bạn có thể sử dụng nước máy khi khẩn cấp, tuy nhiên nên thay dung dịch sớm nhất khi có thể để tránh gây hại cho xe.

Bước 2: Chọn bất kì một loại nước rửa kính bất kì nào đó trên thị trường có càng ít bọt và vết sọc càng tốt sau đó từ từ đổ cốc nước kính đó vào 4 lít nước cất nước cất trong vật chứa.

Bước 3: Sau khi thêm nước rửa kính, bạn hãy lắc đều để 2 loại dung dịch hòa tan với nhau. Sau đó, dùng một ít dung dịch và thử lên kính chắn gió cho xe ô tô nếu bạn lần đầu sử dụng dung dịch này. Nếu thấy dung dịch làm sạch hoàn toàn bụi bẩn không để lại dấu vết thì đây là dung dịch lý tưởng cho chiếc xe của bạn.

Chia sẻ cách tự pha chế nước rửa kính ô tô tại nhà

Phương pháp 2: Kết hợp nước rửa bát và ammoniac

Bước 1:Chuẩn bị một chiếc bình sạch có dung tích lớn hơn 4 lít, sau đó dùng phễu  đổ 4 lit nước cất vào bình đã chuẩn bị nếu bình khó rót.

Bước 2: Đong một thìa canh nước rửa bát và cho vào nước

Nước rửa bát có thể sử dụng loại nào cũng được chỉ nên dùng một lượng đầy đủ, không quá nhiều hoặc quá đặc và không tạo ra quá nhiều bọt. Phải đảm bảo rằng nước rửa bát bạn sử dụng không để lại các vết sọc hay các dấu vết khác trên kính.

Bước 3:Thêm 1/2 cốc ammoniac vào dung dịch đã làm ở bước 2

Bạn nên chọn loại amoniac không tạo bọt, không chứa phụ gia và hoạt chất bề mặt để sử dụng khi pha nước rửa kính.

Lưu ý khi pha amoniac bạn phải cẩn thận vì amoniac đậm đặc rất nguy hiểm. Nên thực hiện bước này ở nơi thông gió và đeo gang tay cẩn thận tránh ảnh hưởng đến bản than.

Bước 4: Lắc đều nhẹ nhàng để dụng dịch trộn lẫn với nhau. Bạn nên thử trước một ít giọt dung dịch nếu lần đầu sử dụng. Một dung dịch tốt là dung dịch làm sạch toàn bộ các chất bẩn trên kinh nhưng không để lại bất kì dấu vết gì.

Chia sẻ cách tự pha chế nước rửa kính ô tô tại nhà

Phương pháp 3: Bổ sung cồn tẩy rửa để chống đóng băng

Với phương pháp này chỉ áp dụng đối với các khu vực các quốc gia có mùa đông cực lạnh, nhiệt độ hạ xuống độ đống băng.

Bước 1: Thêm một cốc cồn tẩy rửa vào tất cả các loại dung dịch rửa kính có sẵn. Dùng cồn cồn tẩy rửa 70% với thời tiết không lạnh lắm và cồn 99% nếu thời tiết cực kì lạnh.

Khi gặp tình trạng khẩn cấp, bạn có thể dùng rượu vodka có nồng độ cồn cao thay cho cồn isopropyl nhé.

Bước 2: Thử dung dịch ngoài trời qua đêm

Hãy để dung dịch vừa pha ở ngoài trời lạnh về đêm. Nếu dung dịch bị đông đá, chứng tỏ lượng cồn không đủ và chúng ta cần thêm ít nhất một cốc cồn. Hãy thêm và thử lại một lần nữa để chắc chắn rằng dung dịch vừa pha không đóng băng và gây vỡ ống nước rửa kính.

Bước 3: Lắc bình cho dung dịch tan đều. 

Làm sạch toàn bộ dung dịch rửa kính trong điều kiện thường sau đó rót nước dùng trong mùa lạnh. Lưu ý cần hút hết dung dịch nước rửa kính để tránh làm loãng dung dịch vừa pha dẫn đế chất lượng kém.

Chia sẻ cách tự pha chế nước rửa kính ô tô tại nhà

Phương pháp 4: Pha chế dung dịch giấm dùng trong thời tiết lạnh

Bước 1:Hãy chuẩn bị một bình sạch có dung tích lớn hơn 4 lit sau đó rót 12 cốc tương đường 2,8 lít vào một bình sạch, sau đó dùng bút dạ không phai đánh dấu

Bước 2: Cho thêm 4 cốc giấm trắng và bình vừa thực hiện ở bước trên.Lưu ý chỉ nên sử dụng dấm trắng, không sử dụng các loại dấm khác tránh để lại vết ố trên quần áo.

Đặc biệt không nên dùng cách này trong thời tiết nắng nóng, vì chúng rất dễ bị chua và có mùi.

Bước 3: Lắc mạnh bình, để dung dịch trong bình được hòa tan với nhau.Đồng thời bạn cần thử dung dịch như các phương pháp ở trên sau đó mới cho vào bình trong xe.

Nếu dung dịch thử ngoài trời bị chảy nước thù bạn cho thêm 2 cốc giấm nữa vào bình. Cứ tiếp tục làm như vậy đến  khi thu được kết quả như mong muốn.


TIN TỨC LIÊN QUAN